โควิด-19โหดร้าย!ผีขาดทุนยับ-หนี้พุ่งรวมทะลุ429ล้านปอนด์

ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศผลประกอบการของสโมสรไตรมาสล่าสุด ว่าขาดทุนอยู่ที่ 127.4 ล้านปอนด์ หรือมีรายได้ลดลง 42 เปอร์เซนต์ เลยทีเดียว พนันออนไลน์

จากการแพร่ระบาดของ โคโรน่าไวรัส หรือ โควิด-19 ทำให้สโมสรในลีกอังกฤษต้องหยุดการลงสนามแข่งขันตั้งแต่เดือน มี.ค. ที่ผ่านมา และส่งผลกระทบโดยครงเป็นอย่างมากต่อการเงินของสโมสรต่างๆ ซึ่ง ยูไนเต็ด ที่เวลานี้ยังคงจ่ายเงินเดือนพนักงานทั้งหมดของตัวเองแบบเต็มจำนวนอย่างต่อเนื่อง ทำให้หนี้ของทัพ “ปีศาจแดง” เพิ่มขึ้นถึง 42 เปอร์เซ็นต์ หรือเป็นจำนวนเงิน 127.4 ล้านปอนด์ ส่งผลให้สโมสรมียอดรวมหนี้สูงถึง 429 ล้านปอนด์ (ราว 16,500 ล้านบาท)

ขณะเดียวกัน เอ็ด วู๊ดเวิร์ด รองประธานบริหารของสโมสร ได้อออกมาแถลงการณ์ถึงวิกฤติในครั้งนี้ พร้อมยืนยันว่า ยูไนเต็ด คือสโมสรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก

“ผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ของเราที่มีการเผยแพร่ออกไปในวันนี้ สะท้อนให้เห็นถึงผลกระทบบางส่วนจากการเกิดโรคโคโรน่าไวรัส และคาดว่าจะหนักหนากว่าเดิมในไตรมาสต่อไป ที่อาจจะเยอะกว่านี้ สโมสรของเราสร้างขึ้นบนรากฐานที่มั่นคง เรายังคงเป็นหนึ่งในทีมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก และได้สร้างฐานการเงินที่แข็งแกร่งพร้อมกับรายได้ที่เข้ามาหลากหลายทาง อย่างไรก็ตามจากผลกระทบของโควิดที่แพร่กระจายไปทั่วชุมชมไม่ใช่เพียงฟุตบอล แต่ยังรวมไปถึงผู้เล่น ,แฟนบอล ,ผู้สนับสนุนสโมสรส่วนอื่นๆอีกมากมาย และเราต้องตระหนักว่าวิกฤติครั้งนี้จะไม่หายไปในชั่วข้ามคืน และโลกต่อจากนี้จะแตกต่างจากที่เคยเป็นมาก่อนอย่างแน่นอน” SBOBET24H

“เรายังคงให้ความสำคัญกับสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของเพื่อนร่วมงาน และพันธ์มิตรทั่วโลก และเรามีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งกับสิ่งที่สโมสรทำในตอนนี้ ตั้งแต่เริ่มต้นของการแพร่ระบาดของโควิด ยูไนเต็ดและมูลนิธีของเรา ได้ช่วยเหลือแก่โรงพยายบาลและองค์กรการกุศลรวมไปถึง โรงเรียนในชุมชนของเรา ” SBOBET24

พนันออนไลน์
โควิด-19โหดร้าย!ผีขาดทุนยับ-หนี้พุ่งรวมทะลุ429ล้านปอนด์พนันออนไลน์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *